It’s no secret that consuming beef is not only harmful to the health of
our planet, and the poor animals that we kill, but also, it can be dangerous
for the health of our body. And it is essential that we cut down our intake of
meat, and find other replacements to make up for the lack of nutrients caused
by reducing portions of red meat. With 8 foods below you find more detail
in the link
Dưới đây
là 8
loại
thực
phẩm
có
thể
thây
thế
1. Đậu Tương
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia Mỹ thì một chén (155 gram) đậu tương đông lạnh sẽ chứa 189 calo, 1 gram bão hòa, 16 gram carbohydrate tổng số, 8 gram chất xơ, 3 gam đường và 17 gram protein. Một khẩu phần ăn như vậy cung cấp 10% nhu cầu canxi, 16% vitamin C, 20% sắt, 52% vitamin K và 121% nhu cầu folate hàng ngày của bạn. Đậu tương cũng chứa nhiều vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic, choline, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan
2. Rau
Chân Vịt - Spinash
Rau chân
vịt được cho là có nguồn gốc từ Ba Tư cổ đại, tiếp đó được các thương buôn Ả Rập mang vào Ấn Độ và tới Trung Quốc vào năm 647. Vào thế kỷ 14, rau chân vịt
xuất hiện lần đầu tại Anh, Pháp và nhanh chóng được yêu thích do xuất
hiện vào cuối đông, đầu xuân – khi các loại rau khác còn hiếm
hoi. Loại rau này là nguồn
cung cấp chất sắt và vitamin K, có tác dụng
cầm máu, giúp duy trì, tăng
độ dẻo
dai và phòng ngừa chứng gãy xương ở người cao tuổi. Trong chiến tranh thế giới thứ 1, nước ép rau chân vịt được binh lính Pháp dùng
như loại thuốc đặc trị xuất huyết.
3. Đậu lăng – Lentils
Đậu
lăng thuộc các giống cây họ đậu, có hình dạng thấu kính, có lẽ đó là lý do tại sao chúng được đặt thên là lens
culinaris bằng tiếng La tinh. Chúng
cũng là một trong những nguồn thực phẩm cổ nhất được biết đến, có niên đại hơn 9.000 năm. Một số loại đậu lăng phổ biến bao gồm đậu lentils đen,
đậu lentils đỏ, đậu lentils vàng nâu, đậu lentils vàng, đậu
lentils macachiados, đậu lentils xanh, và
nhiều giống khác. Mỗi quốc gia đều có một nhóm đậu lentils tự nhiên, ít nhiều giống nhau và mang lại những lợi ích tương tự.
Đậu lăng giàu protein và chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa, tốt cho tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường, kiểm soát ung thư, giảm cân. Hàm lượng Kali cao tốt cho người thiếu máu, cho phụ nữ mang thai, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, và giúp duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh.
Hay
còn gọi
là Quinoa hiện
nay là một
loại
lương
thực
rất
mới
mẻ
và không phổ
biến
trong các bữa
ăn
của
các gia đình Việt Nam. Hạt
Diêm
Mạch là
“thực
phẩm
vàng” của
người
Inca, trong Hạt
Diêm Mạch
có chứa
hàm
lượng
protein cao cũng các loại axit amin thiết
yếu,
đặc
biệt
là lysine, giúp cơ
thể
phát triển
và sửa
chữa
mô.
Sử dụng Hạt Diêm Mạch có tác dụng làm giảm
chứng đau
nửa đầu,
hạ huyết
áp,
làm
giảm áp lực
lên
các
mạch máu, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, tốt cho tim mạch
5. Hàu - Oyster
Theo y học
cổ
truyền,
thịt
hàu có vị
ngọt
hơi
mặn,
tính mát, không độc, tác dụng tráng dương,
bổ
tinh, tư âm dưỡng
huyết,
ăn
vào trị được
chứng
mất
ngủ
do nhiệt,
người
nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối
loạn
tiền
mãn kinh, phụ nữ
sau sinh thiếu
sữa,
thiếu
máu ăn
hàu rất
tốt,
nam giới
có chứng
di mộng
tinh, hoạt
tinh, yếu
sinh lý, liệt
dương,
hiếm
muộn.
Lượng kẽm có trong cơ thể nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sinh hoạt tình dục, sinh lực và khả năng duy trì nòi giống ở nam giới. Nếu lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng giảm từ 40 -50%, có thể làm mất khả năng sinh sản. Vì thế, kẽm không “hổ danh” là trợ thủ đắc lực của đàn ông. Bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề vô sinh ở đàn ông.
Các chuyên gia cũng cho rằng, kẽm còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium, một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra kẽm là một vi chất thiết yếu đối với cơ thể trong việc chống lại các viêm nhiễm như cúm. Kẽm cũng giúp vết thương nhanh lành.
6. Đậu Thận – Kiddy beans
Đậu thận là một loại đậu phổ biến (tên khoa học là Phaseolus
vulgaris), một cây họ đậu có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Mexico. Loại đậu thông thường là cây lương thực quan trọng và là nguồn protein chính trên toàn thế giới. Đậu thận thường được nấu chín kỹ và dùng trong nhiều món ăn truyền thống Nếu còn sống hoặc chưa được nấu chín thì nó lại mang độc tố (1), trong khi đậu nấu chín kỹ lại là thành phần lành mạnh trong một chế độ ăn cân bằng.
Đậu thận chủ yếu chứa carb (tinh bột) và chất xơ, nhưng cũng là một nguồn protein tốt. Đậu thận là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, như molybden, folate, sắt, đồng, mangan, kali, vitamin K1 và phốt pho. Đậu thận là một lựa chọn ăn kiêng tuyệt vời cho bệnh tiểu đường và những người muốn ổn định lượng đường trong máu. Là một nguồn giàu chất xơ lên men, đậu thận có thể tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
7.
7. Yến Mạch
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất. Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng. Các
nghiên cứu
cho thấy
yến
mạch
và bột
yến
mạch
có
nhiều
lợi
ích
về
sức
khoẻ.
Chúng giúp giảm
cân,
hạ
đường
huyết
và
giảm
nguy cơ
mắc
bệnh
tim.
8. Cải cầu vòng
Nếu
như
trong bếp
nhà bạn
chưa
từng
xuất
hiệu
cải
cầu
vồng,
thì bây giờ
chính
là
thời
gian để
thử
nghiệm
loại
rau mới
này.
Nó cũng
rất
phổ
biến
như cải
xoăn,
cải
cầu
vồng
từ lâu đã là một
loại
thực
phẩm
tuyệt
vời đến
từ
chế độ ăn
uống
của
vùng
Địa
Trung Hải,
được
công
nhận
là tốt
cho sức
khỏe
và tăng
cường
tuổi
thọ.
Cải
cầu
vồng
chứa
rất
nhiều
chất
dinh dưỡng,
cung cấp
hơn
700% nhu cầu
hằng
ngày
của
bạn
về
vitamin K, và hơn
200% về
vitamin A chỉ
trong 1 cup (175gr).
Cải
cầu
vồng
Thụy
Sĩ còn được
gọi
là
silverbeet, rau cải
bina, rau bina vĩnh
viễn,
cải
cua và
mangold. Cùng
với
các
loại
rau xanh lá
khác
và
trong gia đình cải,
cả cầu
vồng
Thụy
Sỹ
chứa
hàm
lượng
nitrat cao, mà được
khuyến
cáo
là
giảm
huyết áp, giảm
lượng
oxy cần
thiết
trong tập
luyện
và nâng cao thành tích thể
thao.
Nguồn từ internet
No comments:
Post a Comment