Jan 12, 2018

Gà Sốt Dứa Chua Ngọt - Sweet and Sour Pineapple Chicken Stir-Fried

[SCROLL DOWN FOR ENGLISH VERSION- from source]

GÀ SỐT DỨA CHUA NGỌT LÀ MÓN ĂN DINH DƯỠNG, DỄ LÀM 

MỌI NGƯỜI SẼ RẤT THÍCH

Món ăn đơn giản - dễ làm và đậm đà...chỉ cần vài loại rau củ, thịt và sốt có sẵn, bạn sẽ làm ra một món vừa ngon vừa dinh dưỡng. Món ăn này có vị chua ngọt từ trái dứa (thơm) và một ít mật ong.

Món này ăn kèm với cơm trắng....vị rất đậm đà... cùng xem công thức nha


Thành phần:
  • 450gr ức gà
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng cà phê nước tương hoặc (coconut aminos - nước tương không làm từ đậu nành)
  • 1 muỗng cà phê dấm trắng
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
  • 3 củ cà rốt cắt tròn
  • 1 trái ớt chuông cắt vuông
  • ¼ muỗng cà phê bột ớt
  • 1 cốc nước ép dứa
  • 2 muỗng canh dầu dừa
  • 2 muỗng cà phê mật on
  • Hành lá thái nhỏ

Hướng dẫn:

Cho lòng đỏ trứng, bột năng, nước tương, dấm trắng và tiêu vào một tô lớn. Cắt ức gà thành từng miếng vuông và cho vào hỗn hợp trên, đảo đều. Sau đó để yên trong 10 phút.

Cho 2 muỗng canh dầu dừa vào chảo, mở lửa to. Cho từng miếng thịt gà vào chảo tạo thành một lớp trên chảo. Đợi khi thịt chuyển sang màu vàng nâu, cho cà rốt, ớt chuông và bột ớt vào đảo đều trong 5-7 phút để cà rốt mềm.

Cho nước ép dứa, mật ong và phần nước ướp gà vào. Đảo đều và tắt bếp.

Cho một ít hành lá lên trang trí



Nguồn:

– Wicked Spatula: Sweet & sour pineapple chicken stir fry & www.championdash.com

No comments:

Vietnamese Dragon Fruits - Thanh Long Việt Nam

Thanh Long Việt Nam - Vietnam dragon fruit with English Subtitle